Trang chủ > Có nên sử dụng robot hút bụi? Làm sao để chọn được robot hút bụi tốt?

Có nên sử dụng robot hút bụi? Làm sao để chọn được robot hút bụi tốt?

Với sự phát triển của công nghệ robot thông minh, sự ra đời của robot hút hụi đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta dọn dẹp nhà cửa và giải phóng đôi bàn tay khỏi những công việc gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều robot hút bụi khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể chọn được một chiếc máy hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn?

Robot hút bụi là gì?

Robot hút bụi, là một thiết bị được lập trình thông minh và có hệ thống hút bụi để làm sạch nhà cửa tự động. Như hầu hết các loại robot khác, robot hút bụi có thể hoạt động tự động mà không cần sự vận hành của con người hoặc bạn có thể điều khiến nó từ xa thông qua APP / Wi-Fi / Bluetooth.

Tại sao nên mua robot hút bụi?

Tiết kiệm sức lao động

Thông minh như một con robot, robot hút bụi có thể giúp bạn làm sạch mọi bụi bẩn, mảnh vụn, lông động vật… trong cuộc sống đô thị hàng ngày. Bạn không cần phải cúi gập người để làm sạch nhà bằng máy hút bụi. Nó rất dễ dàng để sử dụng ngay cả với trẻ em và người lớn tuổi, chỉ cần nhấn một nút nhấn và robot sẽ tự hoạt động.

Tiết kiệm thời gian! Giải phóng đôi tay khỏi công việc gia đình

Với động cơ tích hợp tối ưu, robot có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả mà chúng ta không cần phải điều khiển bằng tay. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đi ra ngoài và yên tâm là việc dọn dẹp nhà cửa đã có robot hút bụi.

Làm sạch kỹ lưỡng, ngay cả những khu vực khó tiếp cận

Thật phiền phức nếu bạn muốn dọn dẹp những chỗ khó tiếp cận như dưới gầm bàn gầm ghế bằng các loại chổi quét và máy hút bụi thông thường. Tuy nhiên, robot hút bụi với thân hình mỏng có thể dễ dàng làm sạch các khu vực bên dưới giường, tủ, ghế sofa, v.v. .

Làm thế nào để chọn được robot hút bụi có khả năng làm sạch tốt?

Không phải rằng tất cả các robot hút bụi đều có khả năng dọn dẹp, làm sạch tốt. Sự thật là vẫn có những loại robot hút bụi không thể làm sạch như quảng cáo, vẫn  để lại bụi bẩn trên sàn sau khi dọn dẹp.

Để chọn được một robot hút bụi tốt bạn cần chú ý đến ba điểm:

Công suất hút cao - hiệu suất làm sạch tốt hơn

Robot hút bụi có làm sạch tốt hay không phụ thuộc lớn vào lực hút. Nói chung, công suất hút càng cao thì hiệu suất làm sạch càng tốt. Khi nói đến độ hút tốt, bạn nên tìm hiểu động cơ tích hợp của nó. Một động cơ mạnh có thể điều khiển chổi lăn chính quay với tốc độ cao, cuốn sạch mọi bụi bẩn vào thùng rác.

Tích hợp công nghệ điều hướng

Điều hướng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm sạch thông minh. Có ba chế độ làm sạch phổ biến cho robot hút bụi: làm sạch tự động, làm sạch cạnh, làm sạch điểm.

Trong chế độ làm sạch mặc định, robot hút bụi sẽ không có điều hướng, vì vậy, nó di chuyển vô định, có thể dọn dẹp lặp đi lặp lại hoặc bỏ sót nhiều vị trí.

Nếu robot có điều hướng, nó sẽ tự động đi theo con đường đã được lập trình dựa trên thuật toán lập kế hoạch đường đi thông minh. Nhờ vậy, robot hút bụi có thể làm sạch sàn nhà một cách kỹ lưỡng và thoải mái mà không cần phải lặp lại hoặc bỏ sót.

Thiết kế mỏng

Khi nói đến hiệu quả làm sạch tốt, bạn nên quan tâm đến thiết kế mỏng của robot. Thân hình mỏng giúp robot dễ dàng linh hoạt chui vào gầm đồ đạc. Nếu nhà của chúng ta có quá nhiều đồ đạc, chúng ta nên đo chiều cao gầm của đồ đạc trước khi mua một robot mới. Nhìn chung, chiều cao của hầu hết các robot dao động từ 7 - 12cm.

Min

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng

Bài viết liên quan

 • Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa nhất dành cho những người phụ nữ yêu thương - Tung Tăng

  Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa nhất dành cho những người phụ nữ yêu thương

  Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa dưới đây chắc chắn sẽ là giúp người phụ nữ mà bạn yêu thương cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc trong ngày lễ đặc biệt này.
  Top lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa dưới đây chắc chắn sẽ là giúp người phụ nữ mà bạn yêu thươ... Đọc tiếp
 • Cổng dịch vụ công Quốc gia và các dịch vụ tiện ích - Tung Tăng

  Cổng dịch vụ công Quốc gia và các dịch vụ tiện ích

  Cổng dịch vụ công Quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng khi xây dựng Chính phủ điện tử, nhằm kết nối Chính phủ với người dân, doanh nghiệp nhanh chóng hơn.
  Cổng dịch vụ công Quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng khi xây dựng Chính phủ đ... Đọc tiếp
 • Cách cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính - Tung Tăng

  Cách cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính

  Việc cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính sẽ rất hữu ích cho việc học tập và trao đổi công việc trực tuyến.
  Việc cài đặt và thiết lập cuộc họp Zoom trên máy tính sẽ rất hữu ích cho việc học tập và t... Đọc tiếp
 • Bỏ túi cách nhận và sử dụng iCloud dung lượng cao miễn phí trong một tháng - Tung Tăng

  Bỏ túi cách nhận và sử dụng iCloud dung lượng cao miễn phí trong một tháng

  Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud luôn là một trong những dịch vụ thiết yếu với người dùng iPhone nói chung và những người sử dụng thiết bị iOS nói riêng. Trong bài viết này, Blog Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách tuỳ chọn dung lượng iCloud miễn phí.
  Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud luôn là một trong những dịch vụ thiết yếu với người dùng iP... Đọc tiếp
 • Cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS nhanh nhất 2021 - Tung Tăng

  Cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS nhanh nhất 2021

  Nắm được cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS sẽ giúp quý phụ huynh theo dõi và nắm sát tình hình học tập của con em mình.
  Nắm được cách đăng nhập và tra cứu điểm trên sổ liên lạc SMAS sẽ giúp quý phụ huynh theo d... Đọc tiếp