Trang chủ > Chưng yến như thế nào để giữ được chất dinh dưỡng?

Chưng yến như thế nào để giữ được chất dinh dưỡng?

Tố yến hay còn gọi là yến sào, vốn được biết đến là một loại thực phẩm dưỡng sinh, dưỡng nhan và bổi bổ cho cơ thể rất tốt. nguyên nhân là vì trong yến sào có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý hiếm đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với sức khỏe.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về yến sào và cách chưng yến như thế nào để giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Tổ yến là gì?

Thực chất, yến sào là tổ của con chim yến, được chúng tạo ra bằng cách sử dụng nước dãi bện vào nhau như những sợi nhỏ rồi dệt thành một cái tổ. 

Tổ yến thường được tìm thấy ở những vị trí cao như hang động, vách đá cheo leo. Chính vì vậy việc khai thác yến cũng không hề dễ dàng. Đó cũng là một trong những lý do khiến yến sào trở nên quý hiếm và có giá trị kinh tế cao.

Làm thế nào để tự làm dầu dừa tại nhà đơn giản và hiệu quả?

2 món ngon đơn giản giải nhiệt nắng hè từ nha đam

Cách làm đào ngâm thành công ngay lần đầu

Giá trị dinh dưỡng của yến sào đối với sức khỏe

Theo kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu, trong yến sào có chứa 18 loại acid amin trong đó phải kể đến hàm lượng cao acid Syalic và Tyrosine có tác dụng phục hồi các tổn thương khi cơ thể bị nhiễm độc, kích thích phát triển hồng cầu, giúp cơ thể ổn định về các chỉ số huyết học.

Ngoài ra, trong yến sào còn chứa một khối lượng lớn các nguyên tố đa vi lượng như Ca, Fe, Br, Zn…có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp như: chống lão hóa, dưỡng ẩm da, giảm căng thẳng, tăng cường lưu thông máu, cải thiện hệ hô hấp, giảm huyết áp.

Cách chưng yến tại nhà giữ được dinh dưỡng cao nhất

Nguyên liệu:

Tổ yến sào đã làm sạch: 1 tai yến (khoảng 10gram)

Đường phèn

Vài lát gừng (để tạo mùi thơm cho yến

Nước lọc

Một cái rây 

Nồi chưng 

Một tô sứ có nắp đậy

Cách làm:

Bước 1: Ngâm tổ yến đã tinh chế vào nước lọc khoảng 30 phút để các sợi yến được nở mềm đều. Sau đó bạn dùng rây inox để bỏ nước đã ngâm yến đi và cho yến vào chén sứ nhỏ.

Bước 2: Bạn đổ nước sạch vừa đủ ngập phần yến. Tiếp đến bạn cho đường phèn vào chung với chén yến, có thể cho thêm lên chén yến vài lát gừng (nếu thích). Sau đó đậy nắp chén sứ lại và cho vào nồi chưng.

Bước 3: Đặt nồi chưng lên bếp, bật cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, chưng khoảng 20 phút. Nếu sử dụng nồi chưng điện chuyên dụng thì nên chưng khoảng 60 – 80 phút. Đối với yến đảo tinh chế chưng cách thủy thông thường là 30 – 40 phút, dùng nồi chưng chuyên dùng là từ 2 – 3 giờ.

Lưu ý: Không nên chưng quá lâu so với thời gian quy định tránh trường hợp tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng và độ dai tự nhiên của tổ yến.

Min

Chia sẻ bài viết:

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 1000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Tung Tăng
Tung Tăng

Bài viết liên quan

  • Cách nấu xôi vò ngon cho cả gia đình - Tung Tăng

    Cách nấu xôi vò ngon cho cả gia đình

    Xôi vò là một món ăn dân giã, quen thuộc từ lâu với người dân Việt Nam. Chỉ cần một chút kiên nhẫn làm theo cách nấu xôi vò dưới đây, bạn đã có thể nấu được món xôi vò với hạt xôi mềm tơi, béo ngậy.
    Xôi vò là một món ăn dân giã, quen thuộc từ lâu với người dân Việt Nam. Chỉ cần một chút k... Đọc tiếp
  • Cách làm pate gan heo thơm lừng béo ngậy - Tung Tăng

    Cách làm pate gan heo thơm lừng béo ngậy

    Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate thơm ngon, đơn giản và chuẩn vị nhất.
    Sau đây, Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn cách làm pate thơm ngon, đơn giản và chuẩn vị nhất. Đọc tiếp
  • Gợi ý cách pha cà phê ngon đúng chuẩn hương vị - Tung Tăng

    Gợi ý cách pha cà phê ngon đúng chuẩn hương vị

    Cà phê giúp đem lại tinh thần tỉnh táo, thoải mái cho một ngày làm việc hiệu quả. Mặc dù là thức uống quen thuộc hàng ngày thế nhưng không ít người chưa biết đến cách pha cà phê ngon.
    Cà phê giúp đem lại tinh thần tỉnh táo, thoải mái cho một ngày làm việc hiệu quả. Mặc dù l... Đọc tiếp
  • Học ngay 3 cách làm kim chi ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà - Tung Tăng

    Học ngay 3 cách làm kim chi ngon, bổ, rẻ ngay tại nhà

    Kim chi được là món ăn không thể thiếu của mỗi người Hàn Quốc, được làm từ rau lên len có vị chua hào quyện cùng vị ớt cay nồng. Cách làm kim chi có khó không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé
    Kim chi được là món ăn không thể thiếu của mỗi người Hàn Quốc, được làm từ rau lên len có ... Đọc tiếp
  • Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà đơn giản - Tung Tăng

    Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà đơn giản

    Cách để làm nem chua cũng không hề khó chút nào, bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cách để tự làm nem chua tại nhà.
    Cách để làm nem chua cũng không hề khó chút nào, bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm h... Đọc tiếp