Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Kim ngân 2022

Mang ý nghĩa là tài lộc, giàu sang, hiện nay cây Kim ngân là một trong những cây phong thủy được ưa chuộng nhiều nhất. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc cây Kim ngân đúng cách hay chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tung Tăng để tìm hiểu vấn đề này nhé!

Giới thiệu về cây Kim ngân

Cây Kim ngân (tên khoa học Pachira Aquatica) là một loại cây cảnh có nguồn gốc từ Mexico, đầm lầy Trung Mỹ và Nam Mỹ. Vì có hình dạng như bím tóc được thắt lại nên cây Kim ngân còn có một tên gọi khác nữa là cây thắt bím.

cây kim ngân, cách chăm sóc cây kim ngân, shop cây online, guest post

Cây Kim ngân có thân là loại thân gỗ nhỏ, chắc chắn, dẻo dai. Phần thân có thể cuộn xoắn lại với nhau, vì có độ dẻo dai nên phần thân cây rất dễ tạo hình. Chiều cao tối da của cây là 6m. Lá cây to, khi trưởng thành các nhánh lá có thể xòe rộng bằng một bàn tay, lá có màu xanh tươi tốt quanh năm. Cây Kim ngân thường nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11, hoa của Kim ngân có mày kem và có hương thơm dịu nhẹ. Cây có thể ra quả, quả của câu hình trứng, khi chín sẽ có màu nâu nhạt.

Cách chăm sóc cây Kim ngân

Ánh sáng

Cây Kim ngân là loại cây trồng trong nhà, vì thế trong điều kiện ít sáng cây vẫn có thể phát triển tốt. Để có thể chăm sóc tốt cho cây cũng như để cây có thể phát triển được một cách tốt nhất thì chỉ nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên 1 lần 1 tuần. Hạn chế để cây Kim ngân tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trười điều đó có thể làm cho cây bị héo lá hoặc thậm chí là cháy lá.

Độ ẩm

Cây Kim ngân là cây ưa sống trong những nơi có độ ẩm cao, độ ẩm cần thiết để cung cấp cấp cho cây là từ 70-80%. Trong quá trình trồng và chăm sóc cho cây bạn nên lưu ý bổ sung độ ẩm cần thiết cho cây để cây có thể phát triển được một cách tốt nhất.

Tưới nước

cây kim ngân, cách chăm sóc cây kim ngân, shop cây online, guest post

Cây Kim ngân là dòng thực vật không ưa nước, vì thế khi trồng trong nhà bạn không nên tưới nước quá nhiều hoặc tưới quá nhiều lần cho một chậu cậy, vì sẽ dễ bị ngập úng dẫn đến tình trạng thối phần rễ cây cũng như là thân cây. Mỗi tuần chỉ nên tưới cây từ 1-2 lần, khi tưới nên tưới xung quanh cây.

Bón phân

Để rễ cây Kim ngân có thể hấp thụ chất dinh dưỡng được một cách tốt nhất thì nên bón các loại phân ủ hữu cơ, phân NPK 20-20-10, phân tan chậm. Nên bón từ 1 đến 2 tháng 1 lần cho cây, khi bón nên hòa phân vào nước rồi tưới xung quanh cây. Gia đoạn cây phát triển thì có thể bổ sung thêm, đặc biệt vào mùa đông thì không nên bón phân cho cây.

Ý nghĩa của cây Kim ngân

Cây Kim ngân có thân cây hình trụ, phình to, vững chắc nhưng lại cực kì dẻo dai mang lại cảm giác vững vàng, kiên định trước sóng gió là biểu tượng cho những bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử thời xa xưa. Không chỉ vậy, các mẫu thân cây còn xoắn vào nhau nó đại diện cho sự đoàn kết, gắn bó giữa mọi người. Cùng với đó, lá cây Kim ngân luôn xanh tốt quanh năm điều đó biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, đầy may măn và tài lộc dồi dào.

Cũng chính vì những ý nghĩa đó, cây Kim ngân ngày nay đang được rất nhiều cá nhân cũng như là doanh nghiệp lựa chon như một món đồ phong thủy đem lại tiền bạc và may mắn đến với gia chủ.

Mua cây Kim ngân ở đâu?

cây kim ngân, cách chăm sóc cây kim ngân,  shop cây online, guest post

Gợi ý cho bạn một địa chỉ bán cây Kim ngân cực kì uy tín và chất lượng đó là Shop cây online. Shop cây online là nơi cung cấp các loại cây văn phòng, cây nội thất và các loại cây ngoại thất cực kì uy tín và đảm bảo chất lượng. Đến với Shop cây online bạn chỉ cần thực hiện các thao tác mua hàng trên điện thoại, máy tính mà không cần đến trực tiếp. Mọi cây trồng khi đến tay khách hàng đều được Shop cây online đảm bảo luôn chăm sóc cẩn thận, khỏe mạnh.

5/5 - (5 bình chọn)