Connect with us

Thủ thuật công nghệ

Những cách tăng độ sáng màn hình trên Windows 10 đơn giản

Những cách tăng độ sáng màn hình trên Windows 10 đơn giản

Bạn đã biết cách tăng độ sáng màn hình trên windows 10 chưa? Tăng giảm hoặc điều chỉnh độ sáng sẽ giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, bảo vệ được cho đôi mắt của mình. Hãy cùng tìm hiểu về những cách khác nhau để thay đổi độ sáng màn hình khi sử dụng windows 10 ngay nào.

Cách trồng dưa lưới và chăm sóc giúp quả ngon giòn hơn
Cách bơm gas cho máy lạnh tại nhà đơn giản nhất
Dưỡng da mặt tại nhà hiệu quả với sữa tươi

1. Sử dụng các phím

Đa số bàn phím laptop hiện nay đều có thiết kế những phím tắt nhằm giúp tùy chỉnh được độ sáng của màn hình được nhanh chóng hơn. Đối với laptop thì bạn sẽ cần phải sử dụng phím “Fn” cùng với những phím khác. Ví dụ laptop ThinkPad thì sẽ là Fn + F5/F6, còn đối với laptop Acer thì sẽ là Fn + mũi tên trái/phải. Tuy nhiên bạn sẽ cần cài đặt driver đầy đủ để sử dụng tính năng này.

Đối với màn hình PC thì bạn sẽ phải thông qua những phím có ở trên màn hình. Các màn hình thường sẽ thiết kế để các nút tùy chọn điều chỉnh ở bên dưới hoặc là bên cạnh. Bạn có thể thông qua những phím đó để mở menu, tìm tới phần điều chỉnh độ sáng, thực hiện tăng giảm như mong muốn. Ngoài ra cũng có thể điều chỉnh độ tương phản, màu sắc…

tăng độ sáng màn hình, cách tăng độ sáng màn hình, tăng giảm độ sáng màn hình

2. Sử dụng Action Center

Bước 1: nhấp chuột vào biểu tượng Action Center ở góc dưới tay phải màn hình để ở bảng Action Center.
Bước 2: trong bảng hiện ra, hãy tìm tới phần tile brightness, thông qua đó thực hiện tăng hoặc là giảm độ sáng của màn hình.

Trong trường hợp không tìm thấy title brightness thì bạn hãy click vào Expand (mở rộng) để có thể tìm được. Thông thường hiện nay thì phần điều chỉnh ánh sáng màn hình của Action Center sẽ nằm ở dưới cùng của các tính năng khác. Để tăng giảm độ sáng thì bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang các bên trái/phải là được.

3. Sử dụng cài đặt

Bạn có thể thông qua cài đặt của máy tính để điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách mở setting lên (phím tắt: Windows + I). Lúc này hãy tìm đến mục System và lựa chọn Display. Trong bảng hiện ra sẽ có phần Brightness and color, bạn cũng chỉ cần sử dụng chuột để kéo thả thanh trượt nhằm điều chỉnh độ sáng của màn cho tới khi nào phù hợp thì thả ra là xong.

Nếu như bạn không thấy có thanh trượt, hãy sử dụng giải pháp thay thế là dùng các phím ở màn hình hoặc là cập nhật driver để đảm bảo máy tính hoạt động đủ tính năng. Để cập nhật driver thì bạn có thể lên mạng để tải về, sau đó cài đặt ra và reset lại máy tính một lần.

4. Sử dụng Control Panel

Tùy thuộc vào trạng thái màn hình đang sạc hay dùng pin để sử dụng mà bạn có thể thay đổi độ sáng màn hình cho phù hợp và tiết kiệm điện năng hơn. Máy tính càng sáng thì điện tiêu tốn càng nhiều, để thay đổi bạn hãy mở control panel lên bằng cách ấn Windows + R hoặc Windows + S, sau đó gõ “Control Panel” rồi ấn Enter. Lúc này thì bảng Control Panel sẽ hiện lên trước mắt bạn.

Lúc này chúng ta cần tìm đến phần Hardware and Sound, sau đó lựa chọn Power Options, trong đó có mục Change plan settings, lựa chọn mục này bạn sẽ thấy được có một thanh trượt giúp tăng giảm độ sáng cho màn hình dựa theo trạng thái hoạt động của máy tính. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng cho màn hình khi đang sạc, đang dùng pin… tùy theo nhu cầu cá nhân.

tăng độ sáng màn hình, cách tăng độ sáng màn hình, tăng giảm độ sáng màn hình

5. Sử dụng Mobility Center

Buổi tối, khi bật máy tính để nghe nhạc giúp ngủ ngon hơn nhưng nếu để màn hình quá sáng thì làm sao mà ngủ nổi phải không nào? Vậy thì lúc này chúng ta sẽ sử dụng Windows Mobility Center để giúp tăng hoặc giảm độ sáng đi sao cho phù hợp nhất.

Bước 1: mở thanh tìm kiếm hoặc là sử dụng phím tắt Windows + S và tìm kiếm “Mobility Center”.
Bước 2: nhấp chuột để mở hoặc ấn Enter để mở được Windows Mobility Center ra.
Bước 3: thực hiện thay đổi độ sáng màn hình ở thanh trượt tại phần Display brightness.

6. Tính năng tự động

Windows 10 có một tính năng giúp tự động thay đổi độ sáng màn hình, qua đó tiết kiệm pin và đảm bảo tuổi thọ sử dụng cho pin cùng máy tính được lâu dài hơn. Để có thể kích hoạt tính năng này thì bạn hãy mở setting hoặc dùng phím tắt Windows + I, tìm đến phần System và lựa chọn Battery. Trong bảng hiện ra, khi kéo xuống dưới bạn sẽ thấy được Battery saver setting.

Trong bảng mới hiện ra, bạn hãy nhấp chuột tích vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below để kích hoạt tính năng tự động thay đổi độ sáng. Bạn cũng có thể cài đặt phần trăm pin hạn mức để việc tự động được thực hiện. Sau khi hoàn tất thì hãy nhấp chuột tích vào phần Lower screen brightness while in battery saver.

7. Tính năng tương thích

Đây cũng là một tính năng tự động khác, tuy nhiên nó không hoạt động phụ thuộc vào dung lượng pin mà tùy vào cường độ ánh sáng xung quanh. Dựa theo môi trường mà ánh sáng màn hình sẽ thay đổi để phù hợp với người dùng, tuy nhiên thiết bị của bạn cần phải có cảm biến ánh sáng mới giúp tính năng hoạt động tốt.

Để bật tính năng tương thích, bạn cũng mở setting hoặc là dùng phím tắt Windows + I, tìm đến mục Settings và lựa chọn phần Display. Trong trường hợp thiết bị của bạn có cảm biến thì bạn sẽ thấy phần Change brightness automatically when lighting changes, việc của bạn lúc này là đánh dấu tích vào để bật nó lên mà thôi.

tăng độ sáng màn hình, cách tăng độ sáng màn hình, tăng giảm độ sáng màn hình

8. Sử dụng shortcut

Chúng ta sẽ có 2 loại shortcut giúp thay đổi được độ sáng trên màn hình của Windows 10.
Shortcut 1: bạn có thể lên mạng, tìm kiếm những phần mềm có khả năng thay đổi độ sáng của màn hình, sau đó download về để cài đặt. Khi đã cài đặt xong thì sẽ có hai trường hợp khi chạy phần mềm đó là shortcut ở ngay trên màn hình máy tính hoặc là có icon ở bên dưới tray icon
Shortcut 2: bạn hãy mở Action Center lên và lựa chọn icon Brightness để thay đổi độ sáng của màn hình. Nếu như trong Action Center chưa có icon của tính năng này thì hãy thêm nó vào bằng cách lựa chọn Edit your quick actions, tìm đến icon Brightness để add nó vào là xong.

Trên đây là những cách tăng độ sáng màn hình trên Windows 10 khác nhau, giúp bạn có thể lựa chọn và áp dụng tùy theo sở thích hoặc là loại hình máy tính của mình. Chúc bạn thành công.

Advertisement

Thủ thuật công nghệ

Cách tải Mini World và các chế độ chơi trong game

Cách tải Mini World và các chế độ chơi trong game

Hiện nay vẫn có nhiều người lúng túng, chưa biết cách tải Mini World để thưởng thức tựa game sinh tồn với đồ họa cực kỳ dễ thương này. Đây là game tương tự như với minecraft, bởi vậy mà nó đã hấp dẫn được rất nhiều bạn trẻ cùng với các game thủ. Vậy thì bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về cách để tải mini world, cũng như là các chế độ chơi khác nhau mà game mang đến với chúng ta

Top 9 bộ phim cung đấu nếu không xem sẽ hối tiếc cả đời
Top 5 website giúp giảm dung lượng video online tốt nhất hiện nay
Vi bằng là gì? Giải đáp về vi bằng trong giao dịch bất động sản

1. Cách tải Mini World

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau xem hướng dẫn cách tải, cài đặt game và đăng ký tài khoản để đăng nhập được vào trò chơi Mini World.

Bước 1: Download game

Đầu tiên các bạn sẽ cần phải tải game về để có được bản cài đặt. Trong trường hợp sử dụng máy tính thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ website của Mini World, sau đó tại góc phía trên bên tay phải bạn sẽ thấy nút “tải về”, nhấp chuột vào đó rồi lựa chọn link để download game là bạn đã có được bản cài trên máy tính.

Trong trường hợp bạn sử dụng smartphone và muốn chơi trên điện thoại, đối với iPhone hoặc máy tính bảng, thiết bị có hệ điều hành iOS thì bạn hãy truy cập vào apple store và gõ tên game để tìm kiếm. Còn nếu như bạn sử dụng điện thoại android thì hãy mở CH Play lên và cũng gõ tên game để tìm kiếm, lúc này bạn sẽ cài đặt game ngay lập tức.

cách tải Mini World, Mini World, game Mini World

Bước 2: Cài đặt game

Việc cài đặt là cần thiết đối với máy tính bởi nếu dùng điện thoại thì game sẽ được cài đặt tự động sau khi tải về. Khi đã tải game về laptop, bạn chỉ cần nhấn đúp để mở file cài đặt lên, Trong quá trình cài đặt sẽ có những tùy chọn mà bạn có thể thay đổi như là thư mục cài game. Bạn hãy chờ trong giây lát để game được cài, sau khi hoàn thành thì trên màn hình máy tính sẽ có biểu tượng của game.

Bước 3: Đăng ký tài khoản

Khi chạy game, nếu như đã có tài khoản thì bạn chỉ cần nhập UID cùng mật khẩu là được, tuy nhiên nếu chưa có thì bạn sẽ cần phải đăng ký bằng cách nhấn vào “Sign Up”. Khi đăng ký thì bạn hãy nhớ UID và mật khẩu của mình để có thể chơi ở những thiết bị khác hoặc là đề phòng trường hợp mất mật khẩu, quên nick….

Bước 4: Tạo nhân vật

Khi mở game, bạn sẽ thấy có nút “Got it”, hãy nhấn để vào được game. Lúc này bạn cần phải có nhân vật mới vào game để chơi được. Việc tạo nhân vật rất đơn giản, bạn hãy lựa chọn giới tính của nhân vật theo sở thích bản thân, sau đó nhập tên cho nhân vật của mình và nhấn “Enter” để thưởng thức trò chơi.

cách tải Mini World, Mini World, game Mini World

Bước 5: Thiết lập mật khẩu

Việc cài đặt mật khẩu là không cần thiết, thế nó sẽ giúp cho bạn đồng bộ được game. Trong trường hợp không có mật khẩu thì khi đăng nhập tài khoản ở một thiết bị khác bạn sẽ phải chơi lại từ đầu. Tuy nhiên nếu có mật khẩu thì bạn sẽ có sẵn dữ liệu từ lần chơi trước dù có chơi game ở bất cứ thiết bị điện thoại hay máy tính nào đi chăng nữa.

Để cài đặt mật khẩu, sau khi vào game bạn hãy lựa chọn biểu tượng cài đặt và lựa chọn “account”, trong bảng giao diện quản lý tài khoản hiện lên thì bạn nhấn vào “Set PWD” để cài đặt mật khẩu. Lúc này bạn sẽ phải nhập mật mã 2 lần và trùng khớp với nhau. Sau khi cài mật khẩu bạn sẽ được hỏi có muốn lưu nó lại hay không? Nếu như bạn sử dụng điện thoại haowcj máy tính cá nhân một mình thì có thể lưu lại bằng cách nhấn “Save”, còn nếu không thì lựa chọn “cancel”.

2. Các chế độ trong Mini World

Mini World cung cấp rất nhiều chế độ chơi khác nhau, tùy theo sở thích mỗi người mà bạn có thể lựa chọn chế độ mình yêu thích.

Chế độ sinh tồn

Đúng như cái tên gọi, trong chế độ sinh tồn thì người chơi sẽ phải làm bất cứ thứ gì để có thể sống sót. Cụ thể hơn là bạn cần phải đi tìm kiếm tài nguyên để xây dựng nơi ở, những ng cụ dành cho việc chiến đấu…. Khi nào mà bạn đã có được một căn cứ vững chắc thì mới có thể thoải mái cùng với bạn bè đi khám phá thế giới mở.

Tương tự như MineCraft thì sẽ có muôn vàn thứ để bạn trải nghiệm như là chiến đấu với rồng, nuôi động vật trong rừng, khám phá hang động… Đây cũng là chế độ chơi phổ biến được nhiều người lựa chọn để học hỏi cơ chế chơi của game cũng như là phiêu lưu được ở thế giới mở rộng lớn.

cách tải Mini World, Mini World, game Mini World

Chế độ sáng tạo

Chế độ sáng tạo là nơi để người chơi có được bất cứ thứ gì mà mình muốn ngay từ đầu. Với các tài nguyên đầy đủ thì người chơi sẽ dễ dàng để xây dựng bất cứ điều gì. Bạn có thể xây nên một ngọn núi, một vùng biển, một thành phố, những tòa thành, các trang trại…. Đây là nơi để bạn thỏa sức tưởng tượng và thực hiện những gì có trong đầu mình.

Nhiều người chơi

Đây là một chế độ khá là đặc biệt, trong đó thì những người chơi sẽ được kết nối với nhau thông qua các trò chơi minigame. Bạn có thể cùng nhau giải câu đố, chơi parkour, một số game chiến thuật, game FPS, thậm chí là đấu hoặc chơi cùng với bạn bè của mình nữa.

Tính năng cộng đồng

Tính năng cộng đồng sẽ giúp cho những người chơi trong game Mini World có thể tương tác được với nhau, thông qua đó thì bạn hoặc bất cứ người nào cũng chia sẻ được bản đồ của mình hoặc là tác phẩm được mình xây dựng nên để người khác cùng tham khảo và nhìn được.

Trên bài viết là hướng dẫn cách tải Mini World, cũng như là giới thiệu các chế độ trong game để các bạn thoải mái thưởng thức. Hãy download và cùng nhau có những giây phút thư giãn ngay thôi nào. Chúc bạn vui vẻ.

Continue Reading

Thủ thuật công nghệ

Top 5 website giúp giảm dung lượng video online tốt nhất hiện nay

Top 5 website giúp giảm dung lượng video online tốt nhất hiện nay

Việc giảm dung lượng video xuống sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được bộ nhớ lưu trữ, giảm bớt thời gian và ng sức trong quá trình đăng tải lên mạng internet hoặc là sao chép. Trong trường hợp sử dụng phần mềm thì hơi phiền phức đôi chút nếu bạn không dùng nhiều, lại phải cài đặt tốn ng sức. Vậy thì hãy cùng tham khảo ngay 5 địa chỉ website giúp bạn giảm dung lượng video tốt nhất hiện nay.

Condotel là gì? Các đặc điểm cần biết của một Condotel
Top 9 bộ phim cung đấu nếu không xem sẽ hối tiếc cả đời
Vi bằng là gì? Giải đáp về vi bằng trong giao dịch bất động sản

1. Youcompress

Youcompress sẽ giúp bạn nén được dung lượng của nhiều định dạng file khác nhau kể cả video hay là ảnh hoặc âm thanh như là: gif, jpeg, jpg, png, pdf, mp3, mov, mp4…. Đây là địa chỉ website được thành lập chưa quá lâu, thế nhưng nó đã giúp ích cho rất nhiều người trong việc chia sẻ và lưu trữ các file video.

Ưu điểm của Youcompress đó là được cung cấp tới người dùng một cách miễn phí, không yêu cầu đăng ký tài khoản để sử dụng, hỗ trợ nén với nhiều định dạng file khác nhau bao gồm ảnh, video và nhiều loại file khác nữa.

Để sử dụng Youcompress, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ website Youcompress.Com, sau đó lựa chọn select file để tải tệp tin mà mình cần nén lại, nhấp vào Upload file & Compress để thực hiện giảm dung lượng cho video, sau đó tải file đã nén về để sử dụng hoặc lưu trữ.

giảm dung lượng video, nén dung lượng video, convert video

2. Ps2pd

Ps2pd không những giúp bạn nén được dung lượng của video mà nó còn có thể điều chỉnh được kích thước khung hình hoặc là chất lượng của video như mong muốn. Bởi vậy mà Ps2pd sẽ giúp bạn nén dung lượng video một cách cực kỳ dễ dàng, giữ nguyên chất lượng video hoặc là dựa theo cài đặt mong muốn của bạn.

Ưu điểm của Ps2pd đó là có tốc độ nén giảm dung lượng của video một cách cực kỳ nhanh chóng. Khả năng điều chỉnh những thông số đầu ra cho video thì không phải những nơi khác có thể đáp ứng được như Ps2pd.

Để sử dụng Ps2pd cho việc nén dung lượng video, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ website Ps2pd.Com, sau đó lựa chọn Select file để upload video mà mình cần giảm dung lượng. Sau đó hãy điều chỉnh các thông số của video đầu ra nếu muốn, tiếp theo thì nhấn vào Compress Now để thực hiện giảm dung lượng video, cuối cùng là tải video đã nén về và sử dụng.

giảm dung lượng video, nén dung lượng video, convert video

3. Video Smaller

Video Smaller là một trong số những lựa chọn cực kỳ tuyệt vời để giảm dung lượng cho video, bởi vì Video Smaller sẽ cho phép bạn upload lên và giảm dụng lượng cho các video có độ lớn lên tới 500mb. Thêm nữa là bạn cũng có thể thao tác cắt tiếng, ngắt âm thanh trực tiếp ngay tại Video Smaller.

Ưu điểm của Video Smaller là bảo mật thông tin tốt bởi các video bạn upload lên sẽ bị xóa sau vào giờ đồng hồ. Ngoài ra thì dung lượng video cho phép tải lên cũng khá lớn, Video Smaller lại được dùng miễn phí nữa. Nếu như chỉ nói về khả năng nén dung lượng video thì Video Smaller có lẽ thuộc vào website hàng đầu cho ng việc này.

Để sử dụng Video Smaller cho việc nén video thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ website VideoSmaller.Com, trong đó bạn hãy tải video cần nén lên bằng cách nhấn vào Browse rồi Upload Video. Cuối cùng là khi video đã được nén xong thì bạn chỉ cần tải về laptop nữa thôi là được.

giảm dung lượng video, nén dung lượng video, convert video

4. Freeconvert

Freeconvert là một website cho phép nén dung lượng video trực tuyến cực kỳ tiện lợi, bạn có thể điều chỉnh được định dạng của video đầu ra cho nên nó cũng được dùng như là một ứng dụng convert chuyển đổi. Ngoài ra thì kích thước video phần nào cũng được nén lại để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Ưu điểm của Freeconvert đó là bạn tùy chọn được một số thông số và định dạng của video đầu ra, giảm dung lượng và nén video lại tới kích thước như ý muốn, hơn nữa phần mềm này cũng được sử dụng một cách hoàn toàn miễn phí mà không cần phải đặc ký tài khoản.

Cách sử dụng của Freeconvert cũng tương tự như các website khác ở trên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ Freeconvert.Com rồi lựa chọn Choose Files để upload video cần được nén lên. Tiếp thì hãy click chuột vào Compress Now để tiến hành giảm dung lượng video lại, sau khi hoàn tất thì tải video về máy tính.

giảm dung lượng video, nén dung lượng video, convert video

5. Online Convert

Online Convert là địa chỉ website không những cho phép bạn nén dung lượng video mà còn nén dung lượng của nhiều định dạng tệp tin khác như là âm thanh, hình ảnh, tài liệu… bạn cũng có thể chuyển đổi định dạng của nhiều loại file qua lại để phục vụ cho mục đích sử dụng.

Ưu điểm của Online Convert đó là được sử dụng trực tuyến một cách tiện lợi và nhanh chóng. Bạn cũng sẽ phần nào điều chỉnh lại được chất lượng của file. Nếu bạn là người thường xuyên cần nén dung lượng và convert video thì thậm chí Online Convert còn có tiện ích mở rộng đối với trình duyệt nữa.

Để nén video bằng Online Convert thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ Online-Convert.Com, trong đó có vô vàn lựa chọn định dạng để bản thoải mái sử dụng. Bạn cũng sẽ được gợi ý cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt mà mình đang sử dụng để thuận tiện hơn trong việc nén dung lượng video.

giảm dung lượng video, nén dung lượng video, convert video

Trên bài viết là gợi ý top 5 địa chỉ website giúp giảm dung lượng video online, vậy mà bạn sẽ chẳng cần phải tải và cài đặt các phần mềm phức tạo cho việc nén video lại nữa. Bạn có biết website nén video nào tốt hơn nữa không? Hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau có được những ng cụ tối ưu nhất nhé. Xin cảm ơn vì đã theo dõi.

Continue Reading

Thủ thuật công nghệ

Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng

Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng

Với những người sử dụng các sản phẩm điện tử của Apple thì iCloud là một phần hết sức quan trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp người dùng quên mật khẩu iCloud, khi đó chúng ta cần phải làm gì?  Bài viết này của blog Tung Tăng sẽ giúp bạn khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng và an toàn nhất.

Cách lấy lại Apple ID nhanh chóng và đơn giản nhất 2021

Cách sử dụng Fish Bowl để kiểm tra hiệu năng máy tính hiệu quả nhất 2021

Find my iPhone là gì? Những điều mà find my iPhone mang lại

iCloud chính là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple được sử dụng để sao lưu, đồng bộ những hình ảnh, video, danh bạ điện thoại,… giữa các thiết bị của Apple với nhau hoặc với cả máy tính Windows. Hiện, iCloud đã được tích hợp sẵn vào các thiết bị iPhone, iPad, MacBook chạy iOS7 trở lên, smartwatch,..

Nhiều nguy cơ tiềm ẩn khi mất mật khẩu iCloud

Đối với những thiết bị đến từ Apple, ai là người nắm giữ mật khẩu iCloud chính là người sở hữu thiết bị đăng nhập. Nếu bạn mất hoặc để lộ mật khẩu iCloud, bạn sẽ gặp phải những trường hợp sau:

Dính iCloud

Đây là hiện tượng mà iOS của bạn sẽ không thể tiếp tục đăng nhập được vào iCloud và không thể hoạt động như bình thường. Nguyên nhân cho tình trạng này là:

  • Quên mật khẩu để đăng nhập vào iCloud
  • Mua lại các thiết bị cũ của Apple với tài khoản của iCloud đã được đăng nhập từ chủ cũ mà vẫn chưa đăng xuất ra khỏi thiết bị
  • Bạn quên tài khoản iCloud của mình trong quá trình thực hiện tác vụ Restore để sửa lỗi, khi hệ thống hỏi nhập tài khoản iCloud của bạn
khôi phục mật khẩu iCloud, cách khôi phục mật khẩu iCloud

Để khắc phục tình trạng dính iCloud, bạn chỉ cần lấy lại được mật khẩu iCloud là có thể giải quyết được vấn đề.

Ngoài ra, khi bạn để lộ thông tin mật khẩu iCloud và thông tin đăng nhập thì các thiết bị đang được đăng nhập bằng tài khoản này có thể bị kẻ xấu lợi dụng truy cập đánh mất thông tin cá nhân, dữ liệu hay các tài liệu quan trọng cho mục đích xấu

Cách để lấy lại mật khẩu iCloud nhanh chóng nhất

Bước 1: Điều đầu tiên chính là bạn phải nhớ được chính xác tài khoản Email mà mình đã sử dụng để đăng ký iCloud. Sau đó, bạn truy cập vào trang quản lý tài khoản của Google với đường dẫn sau: iforgot.apple.com

Bước 2: Nhập tên tài khoản email mà bạn đã đăng kí để làm tài khoản Apple ID trước đó. Sau khi nhập xong, chọn tiếp tục.

khôi phục mật khẩu iCloud, cách khôi phục mật khẩu iCloud

Bước 3: Trong bước này, bạn cần xác nhận lại số điện thoại đang sử dụng với Apple ID của mình và lựa chọn “cho phép” để sử dụng thiết bị hiện tại đặt mật khẩu mới cho Apple ID.

Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã mở khoá màn hình của iPhone và bạn sẽ nhập mật khẩu mới để tiếp tục sử dụng tài khoản. Mật khẩu mới phải có ít nhất 8 kí tự, bao gồm số, chữ in hoa và chữ thường. Bạn nên đặt mật khẩu dễ nhớ đối với bản thân mình nhưng khó đoán với người khác để bảo vệ Apple ID của mình.

khôi phục mật khẩu iCloud, cách khôi phục mật khẩu iCloud

Bảo vệ tài khoản iCloud của bạn an toàn

Hacker có thể thông qua các lỗ hổng bảo mật để đe doạ tài khoản iCloud của bạn. Lúc này, bạn cần sử dụng các biện pháp sau đây để tránh được các nguy cơ bị khoá iPhone do mất iCloud.

Dùng mật khẩu độc đáo

Apple luôn khuyến khích người dùng sử dụng các mật khẩu độc đáo và thường xuyên thay đổi mật khẩu cho Apple ID của mình để đảm bảo an toàn tốt nhất cho các dữ liệu được lưu trên thiết bị. Bởi thế, bạn nên thiết lập mật khẩu theo các khuyến cáo sau:

  • Sử dụng ít nhất 8 kí tự bao gồm cả chữ số, chứ thường, chữ in hoa, ký tự đặc biệt,…
  • Mật khẩu mới không nên lặp lại các ký tự đã có trên ID hay các dãy số liên quan tới bạn như số điện thoại, ngày sinh,…
  • Không nên sử dụng lại mật khẩu cũ đã từng cài đặt cho iCloud.

Sử dụng xác thực 2 yếu tố

Bạn có thể sử dụng xác thực 2 yếu tố của Apple ID. Mỗi khi đăng nhập trên thiết bị lạ, ngay lập tức hệ thống sẽ thông báo về số điện thoại bạn đăng kí đã được thiết lập sẵn từ trước, kèm theo đó sẽ là 6 chữ số để xác thực quyền đăng nhập. 

Cách thiết lập bảo mật 2 lớp cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể truy cập vào iCloud trong phần cài đặt của iOS và chọn tài khoản iCloud của bạn sau đó tuỳ chọn “mật khẩu & bảo mật”. Tại đây, ấn chọn “bật xác thực 2 yếu tố”.

khôi phục mật khẩu iCloud, cách khôi phục mật khẩu iCloud

Ngay lập tức bạn sẽ được đưa tới giao diện cài đặt, chọn “bảo mật -> tiếp tục”. Sau khi nhập câu hỏi cho trình bảo mật, bạn sẽ có thêm một số điện thoại để sử dụng xác minh nhận dạng của bạn say này. Bạn có thể lựa chọn xác minh số điện thoại bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi tới. Ngay lập tức, Apple sẽ gửi cho bạn một mã xác minh ID và số điện thoại đăng kí sẽ tự động được kích hoạt khi bạn lắp sim vào iPhone.

Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng

Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Nếu bạn lo lắng bị nhìm trộm mật khẩu iCloud hay đơn giản chỉ là lười nhập một mật khẩu dài, sợ quên mật khẩu,… Bạn có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ trình quản lý mật khẩu trên iPhone, trình quản lý này không chỉ đơn thuần là lưu lại mật khẩu Apple ID, dropbox, facebook,… mà khi muốn đăng nhập, bạn chỉ cần nhập vân tay để xác nhận.

Với trình quản lý mật khẩu này, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng 1 password để thực hiện thiết lập mật khẩu cho chương trình. Bạn có thể tải trình quản lý này từ Appstore, thực hiện thiết lập mật khẩu, sau đó chọn dấu + bên góc màn hình phải. Tại mục Categories, chọn login, chọn Apple ID rồi điền đầy đủ các thông tin tài khoản của bạn vào đây.

khôi phục mật khẩu iCloud, cách khôi phục mật khẩu iCloud

Để sử dụng được, bạn cần chuyển sang tab Settings rồi chọn Syns để thực hiện đồng bộ dữ liệu. 

Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng

Trên đây là cách nhanh chóng nhất để giúp bạn khôi phục lại mật khẩu iCloud của bạn một cách an toàn, tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra. Chúc các bạn thành công! Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình khôi phục lại mật khẩu iCloud, đừng quên bình luận ngay dưới bài viết này và theo dõi blog Tung Tăng mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

  • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement
Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 20/4: Vietlott Power 6/55 kỳ quay số 00568
Kết quả xổ số Vietlott7 giờ ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 20/4: Vietlott Power 6/55 kỳ quay số 00568

Cách tải Mini World và các chế độ chơi trong game
Thủ thuật công nghệ13 giờ ago

Cách tải Mini World và các chế độ chơi trong game

Đặt cọc mua bán nhà đất như thế nào để phòng tránh rủi ro?
Bất động sản13 giờ ago

Đặt cọc mua bán nhà đất như thế nào để phòng tránh rủi ro?

Công nghệ AI và sự phủ sóng của AI trong cuộc sống
Công nghệ - Điện tử13 giờ ago

Công nghệ AI và sự phủ sóng của AI trong cuộc sống

Top 5 website giúp giảm dung lượng video online tốt nhất hiện nay
Thủ thuật công nghệ13 giờ ago

Top 5 website giúp giảm dung lượng video online tốt nhất hiện nay

Vi bằng là gì? Giải đáp về vi bằng trong giao dịch bất động sản
Tin Tức13 giờ ago

Vi bằng là gì? Giải đáp về vi bằng trong giao dịch bất động sản

Bạn đã biết cách replay Youtube chưa?
Bất động sản15 giờ ago

Bạn đã biết cách replay Youtube chưa?

Top ví điện tử hàng đầu hiện nay, thanh toán nhanh gọn, bảo mật đa lớp
Toplist15 giờ ago

Top ví điện tử hàng đầu hiện nay, thanh toán nhanh gọn, bảo mật đa lớp

Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng
Thủ thuật công nghệ15 giờ ago

Bật mí cách khôi phục mật khẩu iCloud nhanh chóng, dễ dàng

Top 9 bộ phim cung đấu nếu không xem sẽ hối tiếc cả đời
Toplist15 giờ ago

Top 9 bộ phim cung đấu nếu không xem sẽ hối tiếc cả đời

Căn hộ Duplex là gì? Có nên mua căn hộ Duplex không?
Bất động sản15 giờ ago

Căn hộ Duplex là gì? Có nên mua căn hộ Duplex không?

Top 4 tivi VSmart được người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay
Điện tử gia dụng15 giờ ago

Top 4 tivi VSmart được người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay

Top 6 máy ép chậm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay
Điện tử gia dụng15 giờ ago

Top 6 máy ép chậm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Top 7 thiết kế cầu thang dành cho không gian nhỏ ấn tượng nhất 2021
Bất động sản15 giờ ago

Top 7 thiết kế cầu thang dành cho không gian nhỏ ấn tượng nhất 2021

Đánh giá MacBook Air 2020: Có nên rút hầu bao?
Công nghệ - Điện tử15 giờ ago

Đánh giá MacBook Air 2020: Có nên rút hầu bao?

Advertisement

Bài viết mới

Advertisement

Tin Tức Mới