Hướng dẫn 3 cách làm nước ép rau má giải nhiệt hiệu quả mùa hè 2023

Nước rau má là một loại thức uống có công dụng giải nhiệt khá tốt trong mùa hè oai bức này. Cách để tạo ra một ly nước ép rau má đầy thơm ngon cũng vô cùng đơn giản. Trong bài viết dưới đây Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm nước ép rau má cực đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Cách làm nước rau má đơn giản nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Rau má tươi 200gr

– Nước lọc 800ml

– Đường 50gr

– Đá lạnh

Cách làm nước rau má đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế rau má

Rau má sau khi được mua về bạn ngắt bớt thân cứng, loại bỏ sạch rễ và lá vàng, lá hỏng sau đó đem ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch cho thật kĩ và để vào rổ cho ráo nước.

cách làm nước ép rau má, hướng dẫn làm nước ép rau má, cách làm nước ép rau má đậu xanh, cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

Bước 2: Xay rau má

Tiếp đó, bạn cho rau má đã được sơ chế sạch vào máy sinh tố cùng một ít nước lọc rồi xay cho thịt mịn.

cách làm nước ép rau má, hướng dẫn làm nước ép rau má, cách làm nước ép rau má đậu xanh, cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

Bước 3: Lọc bã nước rau má

Sau khi xay xong bạn dùng rây lọc để loại bỏ bớt phần bã rau má, chỉ lấy phần nước cốt.

cách làm nước ép rau má, hướng dẫn làm nước ép rau má, cách làm nước ép rau má đậu xanh, cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

Bước 4: Cho ra thành phẩm

Với phần nước rau má vừa thu được bạn chỉ cần cho ra cốc sau đó thêm một ít đường cùng một vài viên đá lạnh vào là đã có thể thưởng thức ngay rồi. Nếu không dùng hết bạn có thể bảo quản nước rau má trong ngăn mát tủ lạnh.

cách làm nước ép rau má, hướng dẫn làm nước ép rau má, cách làm nước ép rau má đậu xanh, cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

Cách làm nước rau má đậu xanh

Nguyên liệu làm nước rau má đậu xanh

– Rau má tươi 200gr

– Đậu xanh đã cà vỏ 100gr

– Đường cát trắng 50gr

– Nước lọc 800ml

cách làm nước ép rau má, hướng dẫn làm nước ép rau má, cách làm nước ép rau má đậu xanh, cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

Cách làm nước ép rau má đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau má sau khi được mua về bạn ngắt bớt thân cứng, loại bỏ sạch rễ và lá vàng, lá hỏng sau đó đem ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch cho thật kĩ và để vào rổ cho ráo nước.

cách làm nước ép rau má, hướng dẫn làm nước ép rau má, cách làm nước ép rau má đậu xanh, cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

– Đậu xanh bạn đem đi ngâm nước ẩm khoảng 4 đến 6 tiếng cho mền, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đến bạn cho đậu vào nồi nấu cho nhừ rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Xay rau má

Tiếp đó, bạn cho rau má đã được sơ chế sạch vào máy sinh tố cùng một ít nước lọc rồi xay cho thật mịn.

cách làm nước ép rau má, hướng dẫn làm nước ép rau má, cách làm nước ép rau má đậu xanh, cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

Bước 3: Lọc bã nước rau má

Sau khi xay xong bạn dùng rây lọc để loại bỏ bớt phần bã rau má, chỉ lấy phần nước cốt.

cách làm nước ép rau má, hướng dẫn làm nước ép rau má, cách làm nước ép rau má đậu xanh, cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

Bước 4: Xay nước rau má cùng đậu xanh

Bạn cho phần nước rau má đã lọc bã vào lại máy xay sinh tố sau đó cho thêm phần đậu xanh đã sơ chế vào cùng một ít đường và tiến hành xay đến khi nhuyễn nát, xanh mịn là được. Nếm lại vị, nếu như đã thấy vị ngọt vừa ý thì rót rau má ra ly, cho thêm đá vào thưởng thức là được. Nếu không dùng hết bạn có thể bảo quản nước rau má trong ngăn mát tủ lạnh.

cách làm nước ép rau má, hướng dẫn làm nước ép rau má, cách làm nước ép rau má đậu xanh, cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

Cách làm nước rau má đậu xanh sữa dừa

Nguyên liệu làm nước rau má đậu xanh sữa dừa

– Rau má 500 gr

Đậu xanh 150 gr

– Nước cốt dừa 200 ml

– Sữa đặc 100 ml

– Đường 30 gr

cách làm nước ép rau má, hướng dẫn làm nước ép rau má, cách làm nước ép rau má đậu xanh, cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

Cách làm nước rau má đậu xanh sữa dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rau má sau khi được mua về bạn ngắt bớt thân cứng, loại bỏ sạch rễ và lá vàng, lá hỏng sau đó đem ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch cho thật kĩ và để vào rổ cho ráo nước.

– Đậu xanh bạn đem đi ngâm nước ẩm khoảng 4 đến 6 tiếng cho mền, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đến bạn cho đậu vào nồi nấu cho nhừ rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Xay rau má

Tiếp đó, bạn cho rau má đã được sơ chế sạch vào máy sinh tố cùng một ít nước lọc rồi xay cho thật mịn.

Bước 3: Lọc bã nước rau má

Sau khi xay xong bạn dùng rây lọc để loại bỏ bớt phần bã rau má, chỉ lấy phần nước cốt.

Bước 4: Xay nước rau má cùng đậu xanh

Bạn cho phần nước rau má đã lọc bã vào lại máy xay sinh tố sau đó cho thêm phần đậu xanh đã sơ chế vào cùng một ít đường và tiến hành xay đến khi nhuyễn nát, xanh mịn là được.

Bước 5: Làm sữa dừa

Bắc một chiếc nồi trên bếp, sau đó cho nước cốt dừa cùng sữa đặc vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi với lửa nhỏ. Đun đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Bước 6: Cho ra thành phẩm

Cho nước rau má đậu xanh ra ly, sau đó cho thêm vào ly hỗn hợp sữa dừa vừa để nguội thêm một ít đá vào là đã có thể thưởng thức ngay.

Đánh giá bài viết này nhé!