Nước rau má là một loại thức uống có công dụng giải nhiệt khá tốt trong mùa hè oai bức này. Cách để tạo ra một ly nước ép rau má đầy thơm ngon cũng vô cùng đơn giản. Trong bài viết dưới đây Tung Tăng sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm nước ép rau má cực đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!
Cách làm nước rau má đơn giản nhất
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Rau má tươi 200gr
– Nước lọc 800ml
– Đường 50gr
– Đá lạnh
Cách làm nước rau má đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế rau má
Rau má sau khi được mua về bạn ngắt bớt thân cứng, loại bỏ sạch rễ và lá vàng, lá hỏng sau đó đem ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch cho thật kĩ và để vào rổ cho ráo nước.
Bước 2: Xay rau má
Tiếp đó, bạn cho rau má đã được sơ chế sạch vào máy sinh tố cùng một ít nước lọc rồi xay cho thịt mịn.
Bước 3: Lọc bã nước rau má
Sau khi xay xong bạn dùng rây lọc để loại bỏ bớt phần bã rau má, chỉ lấy phần nước cốt.
Bước 4: Cho ra thành phẩm
Với phần nước rau má vừa thu được bạn chỉ cần cho ra cốc sau đó thêm một ít đường cùng một vài viên đá lạnh vào là đã có thể thưởng thức ngay rồi. Nếu không dùng hết bạn có thể bảo quản nước rau má trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm nước rau má đậu xanh
Nguyên liệu làm nước rau má đậu xanh
– Rau má tươi 200gr
– Đậu xanh đã cà vỏ 100gr
– Đường cát trắng 50gr
– Nước lọc 800ml
Cách làm nước ép rau má đậu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rau má sau khi được mua về bạn ngắt bớt thân cứng, loại bỏ sạch rễ và lá vàng, lá hỏng sau đó đem ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch cho thật kĩ và để vào rổ cho ráo nước.
– Đậu xanh bạn đem đi ngâm nước ẩm khoảng 4 đến 6 tiếng cho mền, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đến bạn cho đậu vào nồi nấu cho nhừ rồi tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Xay rau má
Tiếp đó, bạn cho rau má đã được sơ chế sạch vào máy sinh tố cùng một ít nước lọc rồi xay cho thật mịn.
Bước 3: Lọc bã nước rau má
Sau khi xay xong bạn dùng rây lọc để loại bỏ bớt phần bã rau má, chỉ lấy phần nước cốt.
Bước 4: Xay nước rau má cùng đậu xanh
Bạn cho phần nước rau má đã lọc bã vào lại máy xay sinh tố sau đó cho thêm phần đậu xanh đã sơ chế vào cùng một ít đường và tiến hành xay đến khi nhuyễn nát, xanh mịn là được. Nếm lại vị, nếu như đã thấy vị ngọt vừa ý thì rót rau má ra ly, cho thêm đá vào thưởng thức là được. Nếu không dùng hết bạn có thể bảo quản nước rau má trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm nước rau má đậu xanh sữa dừa
Nguyên liệu làm nước rau má đậu xanh sữa dừa
– Rau má 500 gr
– Đậu xanh 150 gr
– Nước cốt dừa 200 ml
– Sữa đặc 100 ml
– Đường 30 gr
Cách làm nước rau má đậu xanh sữa dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rau má sau khi được mua về bạn ngắt bớt thân cứng, loại bỏ sạch rễ và lá vàng, lá hỏng sau đó đem ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch cho thật kĩ và để vào rổ cho ráo nước.
– Đậu xanh bạn đem đi ngâm nước ẩm khoảng 4 đến 6 tiếng cho mền, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đến bạn cho đậu vào nồi nấu cho nhừ rồi tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Xay rau má
Tiếp đó, bạn cho rau má đã được sơ chế sạch vào máy sinh tố cùng một ít nước lọc rồi xay cho thật mịn.
Bước 3: Lọc bã nước rau má
Sau khi xay xong bạn dùng rây lọc để loại bỏ bớt phần bã rau má, chỉ lấy phần nước cốt.
Bước 4: Xay nước rau má cùng đậu xanh
Bạn cho phần nước rau má đã lọc bã vào lại máy xay sinh tố sau đó cho thêm phần đậu xanh đã sơ chế vào cùng một ít đường và tiến hành xay đến khi nhuyễn nát, xanh mịn là được.
Bước 5: Làm sữa dừa
Bắc một chiếc nồi trên bếp, sau đó cho nước cốt dừa cùng sữa đặc vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi với lửa nhỏ. Đun đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.
Bước 6: Cho ra thành phẩm
Cho nước rau má đậu xanh ra ly, sau đó cho thêm vào ly hỗn hợp sữa dừa vừa để nguội thêm một ít đá vào là đã có thể thưởng thức ngay.