Cách làm đào ngâm thành công ngay lần đầu

Thời gian gần đây, trà đào đã trở thành một thức uống gây sốt trong thế giới ẩm thực. Với hương vị thơm ngon, chua ngọt hấp dẫn, mùi đào đặc trưng thơm dịu dàng, đặc biệt lại rất tốt cho sức khỏe, trà đào đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Một trong những điểm hấp dẫn của trà đào đó là những miếng đào ngâm tươi giòn, chua ngọt rất kích thích vị giác. Tuy nhiên thường mỗi ly trà đào chỉ có 2,3 miếng đào, khiến nhiều người ăn xong vẫn cảm thấy “thòm thèm”.

Nếu bạn yêu thích đào ngâm, muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tự ngâm đào và thưởng thức món trà đào thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà.

Sau đây, Tungtang sẽ hướng dẫn bạn cách làm đào ngâm đơn giản chuẩn vị nhất.

cách làm đào ngâm, đào ngâm

Nguyên liệu:

1,2kg đào

500gr đường (lượng đường bằng ½ lượng đào)

600ml nước lọc

1 quả chanh

Muối

Lọ đựng (rửa sạch, để ráo nước)

cách làm đào ngâm, đào ngâm

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản và ngon nhất

Cách làm bánh flan chuẩn vị đơn giản nhất

Cuối tuần trổ tài với 3 món ngon từ quả bơ

Cách làm:

Đầu tiên, để đào ngâm ngon thì bạn nên chọn quả đào tươi, cầm chắc tay, không bị dập nát.

Đào mua về rửa sạch qua 2,3 lần nước. Sau đó, ngâm đào vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi để ra rổ cho ráo nước.

Hòa 1 chậu nước muối loãng cho đào vào ngâm khoảng 15 phút là được không nên ngâm quá lâu

Đào ngâm xong, rửa sạch 2-3 lần nước để ra rổ cho ráo nước

Đào gọt vỏ, cắt thành 4-6 múi như múi cau. Sau đó cho đào vào tô ngâm với 250gram đường, trộn đều, bọc kín để tủ lạnh qua đêm.

cách làm đào ngâm, đào ngâm

Bắc nồi lên bếp, cho lượng đường còn lại vào nồi, thêm 1 xíu nước và thắng cho lên màu (lưu ý để đường tan chảy và lên màu tự nhiên, không dùng đũa khuấy). 

Khi nước đường có màu vàng sậm thì cho ngay lượng nước còn lại vào và khuấy tan. Tiếp tục cho đào vào và nấu.

Khi nồi nước đường và đào bắt đầu sôi thì hạ lửa và đun tiếp trong vòng 5 phút (không đậy nắp vì đào sẽ bị nhừ). 

Sau đó vớt đào ra bát riêng, phần nước cốt để riêng. Khi nước cốt nguội thì vắt 1 quả chanh vào để nước cốt thanh và ngon hơn.

Cho đào và nước cốt vào bình thủy tinh đã rửa mặt để ráo, đậy kín và bảo quản đào trong ngăn mát tủ lạnh.

Đào ngâm đạt yêu cầu là khi:

Miếng đào có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn có vị giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt rất ngon miệng. Nước ngâm đào có màu cánh gián trong suốt. 

Khi thưởng thức, bạn chỉ cần cho đào miếng và nước cốt ra ly, thêm chút nước lọc, điều chỉnh mùi vị cho vừa miệng là bạn đã có một thức uống ngon miệng, đẹp mắt, tốt cho sức khỏe. 

Lưu ý: Đào không có lớp lông ở vỏ sẽ ngọn hơn, giòn hơn đào có lông.

Không ngâm đào trong nước đá lạnh. Nhiều người cho rằng làm như vậy sẽ giữ được độ giòn của đào. Thực tế là cách làm này sẽ khiến đào không giữ được lâu.

Đánh giá bài viết này nhé!