Hướng dẫn cách căn lề trong word theo nhiều phiên bản khác nhau - Tung Tăng
Connect with us

Thủ thuật công nghệ

Hướng dẫn cách căn lề trong word theo nhiều phiên bản khác nhau

Avatar of Thành Được

Published

on

Hướng dẫn cách căn lề trong word theo nhiều phiên bản khác nhau

Nếu như biết cách căn lề trong word, bạn sẽ có thể dễ dàng tùy chỉnh để có được một văn bản hoàn hảo. Đối với những văn bản được soạn thảo mà có tính phổ biến, được sử dụng tại những cơ quan nhà nước, ban ngành, trường học…. thì luôn phải có những quy chuẩn nhất định, căn lề chính là một trong số những quy chuẩn đó.

Mã QR là gì? Cách quét mã QR và ứng dụng của chúng trong thực tế
Hướng dẫn cách xóa tài khoản gmail và tài khoản google
Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất ra sao?

Mặc dù đối với những ai có công việc liên quan tới văn phòng thì việc đánh số trang hay căn lề trong word có lẽ là rất đơn giản, thế nhưng không phải ai cũng biết phải làm sao để căn lề văn bản trong word được một cách chính xác. Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách để căn lề văn bản trong phần mềm word với các phiên bản khác nhau.

1. Cách căn lề trong word 2010 trở xuống

Để căn lề cho văn bản trong phần mềm word được chính xác, điều đầu tiên mà bạn cần phải đó là đổi đơn vị tính khoảng cách được sử dụng trở thành cm. Phần mềm word được đưa ra để sử dụng trên toàn thế giới, bởi vậy mà sẽ có nhiều đơn vị tính khác nhau trong khi tại Việt Nam chúng ta sử dụng đơn vị là cm, cho nên đây là bước cần thiết.

Dựa theo quy định về kỹ thuật trình bày các văn bản hành chính ở trên tờ giấy A4, trong trường hợp mà văn bản được trình bày dựa theo chiều dọc của khổ giấy thì khoảng cách chuẩn để căn lề sẽ là:

 • Lề trên: văn bản cách mép trên của khổ giấy từ 2,0cm cho tới 2,5cm.
 • Lề dưới: văn bản cách mép trên của khổ giấy từ 2,0cm cho tới 2,5cm.
 • Lề trái: văn bản cách mép trên của khổ giấy từ 3,0cm cho tới 3,5cm.
 • Lề phải: văn bản cách mép trên của khổ giấy từ 1,5cm cho tới 2,0cm.
cách căn lề trong word, căn lề trong word, page margins

Vậy thì để căn lề, chúng ta sẽ cần thực hiện như thế nào?

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần phải lựa chọn kích thước của khổ giấy là A4, cách làm là tìm trên thanh menu công cụ tab Page Layout, sau đó lựa chọn nhóm Page Setup, trong đó có một hình mũi tên, khi nhấn vào đó thì bạn sẽ mở lên bảng cài đặt cho giao diện. Bạn tìm đến mục Paper, trong đó phần kích thước Paper Size thì bạn hãy lựa chọn A4 rồi nhấn OK là được.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lại tiếp tục mở lại giao diện Page Setup ở trong tab Page Layout, tuy nhiên lúc này thì bạn lựa chọn phần Margins để bắt đầu thực hiện việc căn lề. Trong bảng hiện ra sẽ có các lề khác nhau cùng với một ô thông số ở bên cạnh, trong ô đó bạn điền khoảng cách mong muốn vào là được. Cụ thể hơn thì:

 • Top: khoảng cách đối với lề trên, nhập giá trị là 2cm.
 • Bottom: khoảng cách đối với lề dưới, nhập giá trị là 2cm.
 • Left: khoảng cách đối với lề trái, nhập giá trị là 3cm.
 • Right: khoảng cách đối với lề phải, nhập giá trị là 1,5cm.

Bước 3: Sau khi điền các thông số vào như mong muốn, bạn nhấn OK để lưu lại, lúc này bạn đã có thể thoải mái soạn thảo văn bản, hoặc nếu văn bản đã có sẵn thì bạn nhấn vào mục Print (phím tắt Ctrl + P), lựa chọn Print Preview để kiểm tra lại văn bản một lần nữa trước khi mang đi để in ấn.

cách căn lề trong word, căn lề trong word, page margins

2. Cách căn lề trong word 2016 trở lên

Nguyên nhân mà chúng ta có hướng dẫn căn lề văn bản trong phần mềm word 2016 trở lên này, đó là bởi vì giao diện sử dụng của phiên bản 2016 trở lên sẽ khác với trước ở một số mục.

Bước 1: Tương tự như trên, chúng ta cũng cần phải đổi đơn vị tính khoảng cách trở thành cm bằng cách tại menu công cụ chúng ta lựa chọn tab File, sau đó lựa chọn tới Option. Trong giao diện cài đặt thì bạn tìm tới phần Advanced, sau đó phía bên tay phải bạn hãy tìm đến mục Display. Trong đó bạn sẽ nhìn thấy có một phần đó là Show measurements in units of, hãy chuyển đơn vị ở nơi đó thành cm.

Bước 2: Cũng lại tương tự như trên, chúng ta tìm đến menu Layout trên thanh công cụ, cũng tìm tới biểu tượng căn lề là Margins để thực hiện tùy chỉnh việc căn lề. Tuy nhiên thì khác ở chỗ trong giao diện mới hiện lên, bạn sẽ cần phải tìm đến cuối danh sách để lựa chọn được phần Custom Margins. Lúc đó bạn sẽ thấy được thông số lề về nhiều hướng khác nhau, bạn đã có thể căn lề bằng cách nhập thông số:

 • Top: khoảng cách đối với lề trên, nhập giá trị là 2,5cm.
 • Bottom: khoảng cách đối với lề dưới, nhập giá trị là 2,5cm.
 • Left: khoảng cách đối với lề trái, nhập giá trị là 3,5cm.
 • Right: khoảng cách đối với lề phải, nhập giá trị là 2,0cm.
cách căn lề trong word, căn lề trong word, page margins

Bước 3: Sau khi đã điền xong thông số căn lề, nếu như bạn muốn đây chính là khoảng cách căn lề mặc định cho toàn bộ các văn bản được soạn thảo về sau thì hãy lựa chọn mục “Set as Default”, sau đó nhấn chuột vào nút OK để lưu lại.

Bước 4: Trong trường hợp bạn đã cài đặt một kích thước căn lề nào đó làm mặc định rồi mà muốn áp dụng chúng cho những văn bản trước, hãy mở văn bản cần sửa lề ra và tìm đến mục Margins, lựa chọn Last Custom Settings (có hình biểu tượng là ngôi sao). Lúc này thì ngay lập tức toàn bộ lề của văn bản đã soạn thảo sẽ được điều chỉnh về thông số mặc định đã được bạn cài đặt từ trước.

Vậy là chúng ta đã biết cách để cách căn lề trong word rồi đúng không nào? Hãy thử áp dụng và có được một văn bản hoàn hảo ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Advertisement

Thủ thuật công nghệ

Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại cực đơn giản

Avatar of Tuyến Thanh

Published

on

Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại cực đơn giản

Nếu bạn muốn biết cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại cùng một lúc thì đây chắc chắn là bài viết hữu ích dành cho bạn.

Hiện tại, Zalo là ứng dụng được sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng nổi bật, cho phép người dùng có thể đăng nhập tài khoản Zalo trên 2 thiết bị điện tử cùng một lúc. 

Dưới đây là bài viết hướng dẫn về cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại cực dễ. Hãy cùng Tung Tăng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Zalo là gì?

Tại Việt Nam, Zalo là một ứng dụng cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi điện miễn phí, chỉ cần thiết bị có kết nối Internet

Đây là ứng dụng của VNG – Công ty công nghệ của Việt Nam, thời gian xuất hiện vào năm 2012 với nhiều tính năng vượt bậc và độ bảo mật cao. Vì vậy, Zalo trở thành một ứng dụng được nhiều người tin tưởng và sử dụng. 

Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại, đăng nhập zalo trên 2 điện thoại, zalo, đăng nhập zalo

Một số tính năng chính của Zalo

 • Thực hiện gọi điện hay cuộc gọi video hoàn toàn miễn phí
 • Gọi điện, nhắn tin bằng hình ảnh, biểu tượng, nhãn dán,…
 • Đường truyền ổn định, dữ liệu và dung lượng lớn 
 • Có thể chuyển tiền trực tiếp qua Zalo qua ZaloPay
 • Có thể kết bạn với người khác qua số điện thoại, ID người dùng, vị trí, danh thiếp,… 
 • Làm việc nhóm qua nhóm chat, giao việc, gọi video nhóm,…

Nguyên nhân gặp lỗi khi đăng nhập trên thiết bị điện thoại khác

Kết nối mạng có vấn đề 

Việc đầu tiên phải nghĩ đến khi xảy ra sự cố đăng nhập là tình trạng kết nối của Internet, khi đường truyền mạng không được ổn định sẽ dẫn đến quá trình đăng nhập xảy ra sự cố. Thế nên, bạn cần kiểm tra dịch vụ cung cấp mạng để khắc phục tình trạng trên. 

Tài khoản đăng nhập trên nhiều thiết bị

Zalo nổi bật là tính bảo mật cao, vì thế khi đăng nhập, Zalo yêu cầu bạn xác minh danh sách tên người dùng mà bạn biết. Bạn cần phải xác minh một cách chuẩn xác thì mới có thể đăng nhập.

Ứng dụng chưa được cập nhật

Có thể nói đây là một trong các nguyên nhân không thể đăng nhập Zalo trên thiết bị khác. Để khắc phục tình trạng trên, bạn cần vào mục CH Play (hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành iOS) để cập nhật lại phiên bản mới nhất của Zalo, sau đó đăng nhập lại tài khoản. 

Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại, đăng nhập zalo trên 2 điện thoại, zalo, đăng nhập zalo

Có thể đăng nhập một tài khoản Zalo trên 2 thiết bị điện thoại và Ipad cùng lúc không?

Hiện tại, Zalo chưa có tính năng hỗ trợ người dùng trong việc đăng nhập một tài khoản Zalo trên 2 thiết bị điện thoại và Ipad vì hai thiết bị này có nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể đăng nhập một tài khoản trên 2 thiết bị điện thoại và máy tính.

Cách đăng nhập zalo trên 2 điện thoại cực đơn giản

Bước 1: 

Thực hiện đăng nhập và sử dụng Zalo trên điện thoại thứ nhất

Bước 2: 

Tiếp theo, tiến hành đăng nhập Zalo trên thiết bị khác, khi đó hệ thống sẽ thông báo cho bạn về việc xác minh tài khoản. Bạn tiến hành xác minh để có thể đăng nhập được tài khoản trên thiết bị khác. 

Mặt khác, bạn cũng có thể lựa chọn cách đăng nhập bằng mã QR để đăng nhập nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại, đăng nhập zalo trên 2 điện thoại, zalo, đăng nhập zalo

Bước 3: 

Thực hiện xác minh bảo mật bằng cách trả lời các câu hỏi mà hệ thống đưa ra. Lưu ý, khi xác minh vào điện thoại thứ 2, bạn cần trả lời chính xác và trùng khớp với thiết bị thứ nhất thì mới có thể đăng nhập Zalo được. 

Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại, đăng nhập zalo trên 2 điện thoại, zalo, đăng nhập zalo

Bước 4: 

Việc xác minh tài khoản rất đơn giản, vì vậy bạn có thể đăng nhập và sử dụng cùng lúc một tài khoản Zalo trên 2 điện thoại.

Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại, đăng nhập zalo trên 2 điện thoại, zalo, đăng nhập zalo

Tung Tăng hy vọng với những gì chia sẻ như trên đã cung cấp cho các bạn thông tin cũng như cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại đơn giản. Chúc các bạn bạn cài đặt thành công!

Continue Reading

Thủ thuật công nghệ

Telegram là gì? Cách tải Telegram cho máy tính Window 10

Avatar of Lê Hường

Published

on

Telegram là gì? Cách tải Telegram cho máy tính Window 10

Telegram là một ứng dụng nhắn tin với sự cải tiến về tốc độ và bảo mật, siêu nhanh, đơn giản và miễn phí sử dụng. Bạn  có thể sử dụng Telegram trên tất cả các thiết bị điện tử thông minh cùng một lúc, từ máy tính, điện thoại đến máy tính bảng…. Ngoài ra, các tin nhắn Telegram sẽ luôn được đồng bộ hóa liền mạch với tất cả các thiết bị của bạn.

Với Telegram, bạn có thể chỉnh sửa các tin nhắn bạn đã gửi trong vòng 48 giờ sau khi gửi có thể thoải mái trải nghiệm các cuộc gọi video, cuộc gọi thoại và nhắn tin được mã hóa đầu cuối . Bạn có thể chia sẻ vô số hình ảnh, tài liệu có dung lượng lưu trữ đáng kinh ngạc lên đến 1,5GB cho mỗi tệp, danh bạ, vị trí của bạn và thậm chí cả âm nhạc.

Các tính năng của Telegram là gì? 

Telegram ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây vì các nhà phát triển đã tối ưu hóa ứng dụng để nâng cao trải nghiệm người dùng. Sau đây là một số tính năng nổi bật của Telegram: 

1. Tìm kiếm liên hệ tự động

Khi tạo tài khoản trên Telegram, bạn không cần phải tìm và thêm danh bạ theo cách thủ công. Ứng dụng sẽ tự động liệt kê các liên hệ của bạn có trên Telegram và bạn có thể kết nối với họ bằng cách bắt đầu một cuộc trò chuyện. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo khi một người nào đó trong danh bạ của bạn tham gia Telegram. 

2. Quy mô nhóm lớn 

Telegram cho phép xây dựng cộng đồng với sức chứa khổng lồ 200.000 thành viên.Bạn có thể trở thành thành viên của bao nhiêu nhóm tùy thích và rời khỏi nhóm tùy ý. 

telegram, cách tải telegram cho máy tính

3. Tùy chọn trò chuyện bí mật 

Tất cả các cuộc trò chuyện trên Telegram đều được mã hóa đầu cuối để đảm bảo bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, có một tùy chọn để bắt đầu một cuộc trò chuyện bí mật trong đó tất cả dữ liệu được lưu trữ trong cơ chế thiết bị khách-hàng chứ không phải trên máy chủ đám mây. Đây là tùy chọn bảo mật cao nhất trên Telegram và có lợi khi bạn chia sẻ thông tin nhạy cảm hoặc bí mật. Các cuộc trò chuyện được lưu trữ trong các hộp trò chuyện bí mật được đồng bộ hóa với nhau, vì vậy nếu một người dùng xóa một tin nhắn, thì tin nhắn đó cũng sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bên kia. 

4. Truyền tệp đa phương tiện dễ dàng

Bạn có thể chia sẻ các tệp đa phương tiện lớn qua trò chuyện Telegram với điều kiện là bạn có kết nối Internet tốc độ cao và ổn định. Bạn có thể gửi một tệp 2 GB qua một tin nhắn và không có giới hạn về số lượng tệp. Tính năng này rất hữu ích khi bạn không thể tìm thấy tệp mong muốn trên internet hoặc gặp trực tiếp người gửi. 

5. Chia sẻ vị trí của bạn 

Giống như nhiều ứng dụng khác, Telegram cũng cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè. Để chia sẻ vị trí, hãy mở cửa sổ trò chuyện của người mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Vị trí” khi nhấp vào nút “Tùy chọn”.

Cách tải và cài đặt Telegram trên máy tính

Bước 1:  Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web chính thức của Telegram TẠI ĐÂY. Sau đó, tải xuống phiên bản dành cho hệ điều hành Windows. 

telegram, cách tải telegram cho máy tính

Bước 2: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp vào tệp bên dưới để mở và cài đặt nó. Một cửa sổ hiện ra để bạn lựa chọn ngôn ngữ, hãy chọn English rồi nhấn OK.

telegram, cách tải telegram cho máy tính

Bước 3: Chọn tên thư mục để cài đặt, có thể để mặc định là Telegram Desktop hoặc thay đổi nếu bạn muốn.

telegram, cách tải telegram cho máy tính

Bước 4: Chọn thư mục Destination để cài đặt ứng dụng, theo mặc định thì nó nằm ở ổ C của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi ở thư mục khác, sau đó nhấn tiếp.

telegram, cách tải telegram cho máy tính

Bước 5:  Tích chọn để tạo lối tắt ứng dụng Telegram trên Màn hình máy tính của bạn. Sau đó nhấn Next

telegram, cách tải telegram cho máy tính

Bước 6: Chạy ứng dụng Telegram đã cài đặt và nhấp vào nút Start Messaging .

Telegram là gì? Cách tải Telegram cho máy tính Window 10

Bước 7: Chọn quốc gia Việt Nam và nhập số điện thoại của bạn. Sau đó nhấn Next

telegram, cách tải telegram cho máy tính

Lưu ý : Trước khi đăng ký ứng dụng Telegram trên máy tính bạn cần phải đăng ký ứng dụng trên điện thoại thông minh (Android hoặc iOS) thì mới nhận được mã kích hoạt.

Bước 8: Khi mã kích hoạt được gửi đến điện thoại của bạn qua SMS. Hãy nhập mã đó vào ô “Mã CỦA BẠN” và nhấp vào Next.

Bước 9: Ngay sau đó, giao diện màn hình của ứng dụng nhắn tin Telegram sẽ hiện ra, bạn có thể thoải mái nhắn tin, gọi điện cho bạn bè đồng nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

telegram, cách tải telegram cho máy tính

Continue Reading

Thủ thuật công nghệ

Cách sử dụng SpeedTest để kiểm tra tốc độ đường truyền mới nhất 2021

Avatar of Lê Hường

Published

on

Cách sử dụng SpeedTest để kiểm tra tốc độ đường truyền mới nhất 2021

Nắm được cách sử dụng SpeedTest có thể giúp bạn chủ động kiểm tra tốc độ đường truyền cũng như mức độ ổn định của kết nối mạng mà bạn đang sử dụng.

Ứng dụng SpeedTest là gì?

SpeedTest là một phần mềm giúp kiểm tra tốc độ mạng trên thiết bị mà bạn đang sử dụng. Những thông số có thể kiểm tra được thông qua SpeedTest là tỷ lệ Ping, tốc độ tải lên (Upload) và tốc độ tải về (Download).

Những ưu điểm của phần mềm SpeedTest có thể kể đến như khả năng kiểm tra tốc độ mạng cực nhanh, hiển thị mọi thông tin dữ liệu chỉ trong vài giây. Có khả năng tự nhận diện máy chủ và vị trí địa lý, giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Cách sử dụng Speedtest, cách kiểm tra tốc độ wifi, cách kiểm tra tốc độ đường truyền

Cách hoạt động của Speedtest

Sau khi bạn nhấn vào nút “Go”, Speedtest sẽ gửi các gói dữ liệu từ thiết bị của bạn tới mạng máy chủ cục bộ sau đó quay trở lại. Quá trình này sẽ đo tốc độ thực tế mà kết nối của bạn đang trải qua để tải xuống và tải lên, đồng thời hiển thị tỷ lệ ping của thiết bị (thời gian cần thiết để kết nối của bạn phản hồi sau khi bạn đưa ra yêu cầu).

Cách sử dụng Speedtest kiểm tra tốc độ mạng trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ của Speedtest TẠI ĐÂY

Bước 2: Khi giao diện trang chủ hiển thị như hình bên dưới, bạn nhấn vào nút GO.

Cách sử dụng Speedtest, cách kiểm tra tốc độ wifi, cách kiểm tra tốc độ đường truyền

Bước 3: Bạn cần chờ trong vài phút để đường truyền Internet được kiểm tra. Khi quá trình kiểm tra được hoàn tất, kết quả sẽ được hiển thị cho bạn thấy Tỷ lệ Ping (độ trễ), tốc độ tải về (Download) và tốc độ tải lên (Upload) của thiết bị.

Cách sử dụng Speedtest, cách kiểm tra tốc độ wifi, cách kiểm tra tốc độ đường truyền

Cách sử dụng Speedtest kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại

Bước 1: Vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại (CH Play với hệ điều hành Android, App Store với hệ điều hành iOS) tìm và tải ứng dụng Speedtest về điện thoại.

Cách sử dụng Speedtest, cách kiểm tra tốc độ wifi, cách kiểm tra tốc độ đường truyền

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn hãy nhấn vào ứng dụng Speedtest để mở ứng dụng.

Bước 3: Khi giao diện chính của Speedtest hiển thị, bạn nhấn vào GO

Cách sử dụng Speedtest, cách kiểm tra tốc độ wifi, cách kiểm tra tốc độ đường truyền

Bước 4: Chờ trong vài phút để phần mềm chạy. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị kết quả tốc độ Wifi của bạn.

Cách sử dụng Speedtest, cách kiểm tra tốc độ wifi, cách kiểm tra tốc độ đường truyền
Cách sử dụng Speedtest, cách kiểm tra tốc độ wifi, cách kiểm tra tốc độ đường truyền

Giải thích ý nghĩa của các thuật ngữ đo tốc độ đường truyền

Khi sử dụng phần mềm Speedtest để kiểm tra tốc độ đường truyền, bạn sẽ nhận được kết quả các thông số liên quan đến thuật ngữ Tải xuống, Tải lên và Ping. Trong đó:

Download (Tải xuống): Thời gian cần để kéo dữ liệu, được đo bằng megabit /giây (Mbps).

Upload (Tải lên): Thời gian cần để gửi dữ liệu, được đo bằng megabit /giây (Mbps).

Ping:  Khoảng thời gian từ khi gửi yêu cầu đến khi nhận được phản hồi, được đo bằng mili giây (mili giây) và còn được gọi là Độ trễ .

Đây là ba thước đo chính để kiểm tra tốc độ WiFi của bạn. Tốc độ tải xuống của thường là nhanh nhất vì phần lớn các hoạt động trực tuyến thường yêu cầu lấy dữ liệu từ internet. Tốc độ tải lên rất quan trọng đối với các cuộc gọi video tương tác và gửi tệp đến các trang web và dịch vụ trên internet. Tốc độ ping của bạn quyết định chất lượng cuộc gọi thoại và video cũng như khả năng chơi trò chơi trực tuyến của bạn.

Một số thông số lý tưởng cho các hoạt động phổ biến được liệt kê như sau: 

1-5 Mbps để kiểm tra email và duyệt web

15-25 Mb / giây để phát trực tuyến video HD

40-100 Mbps để phát trực tuyến video 4K và chơi trò chơi trực tuyến

Hơn 200 Mb / giây để phát trực tuyến video 4K, chơi trò chơi trực tuyến và tải xuống các tệp lớn

Continue Reading

Thủ thuật công nghệ

Google Drive là gì? Ưu điểm và cách sử dụng

Avatar of Tuyến Thanh

Published

on

Google Drive là gì? Ưu điểm và cách sử dụng

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về Google Drive nhưng chưa biết Google Drive là gì? Ưu điểm của Google Drive gồm những gì? Tính năng ra sao và cách sử dụng Google Drive như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết của Tung tăng dưới đây để biết rõ hơn về dịch vụ này nhé!

Google Drive là gì?

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ tài liệu, dữ liệu của mình trên các thiết bị như ổ cứng rời, USB

Ngoài ra  là một ứng dụng thuận tiện cho phép lưu trữ và đồng bộ tin tức miễn phí, người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, biểu mẫu, bản vẽ thông qua các tính năng trên Google Docs, Sheets và Slides.

Google Drive là gì, Google Drive, cách sử dụng Google Drive

Ưu điểm của Google drive​

Google Drive là gì, Google Drive, cách sử dụng Google Drive

Google drive là một trong những ứng dụng không thể thiếu của các bạn học sinh, sinh viên hay dân văn phòng với những ưu điểm nổi bật như:

Sao lưu các tập tin: Nếu bạn lo ngại về vấn đề gặp trục trặc với ổ cứng ngoài hoặc thẻ nhớ USB dẫn đến đến các tập tin của bạn biến mất mà chưa kịp lưu lại. Có lẽ Google Drive là giải pháp thay thế dành cho bạn để lưu trữ tốt hơn và tránh được những điều này. Vì chúng có thể tự động lưu tập tin cho bạn.

Khả năng tìm kiếm hiệu hiệu quả:  Google Drive cho phép bạn tìm kiếm theo loại tệp hoặc theo chủ sở hữu. Bạn dễ dàng tìm kiếm theo từng loại tệp như: hình ảnh, video, từ khóa hay tài liệu Word. 

Có chế độ bảo mật riêng tư: Bạn có thể lưu trữ tệp trong Drive của mình  cho đến khi bạn muốn chia sẻ ra bên ngoài. Việc chia sẻ khá nhanh chóng, khi đó người khác có quyền truy cập, nhận xét hoặc chỉnh sửa thư mục mà bạn đã chia sẻ.

Gửi tập tin lớn một cách dễ dàng: Google Drive cho phép bạn gửi các tệp lớn đến danh bạ của bạn thông qua tài khoản Gmail.

Truy cập tài liệu mọi lúc mọi nơi: Nếu bạn không có sẵn máy tính, bạn có thể dễ dàng truy cập và tải ứng dụng Google Drive trên các thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng ở bất kỳ nơi nào và bất kỳ khi nào bạn muốn.

Sử dụng hoàn toàn miễn phí: Google Drive cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích này sử dụng với chi phí là 0đ.

Cách sử dụng Google Drive hiệu quả cho máy tính

Truy cập vào Google Drive và đăng nhập tài khoản:

Truy cập vào website: drive.google.com (Cho máy tính)

Cách tải tệp lên Google Drive: 

Sau khi truy cập và tạo tài khoản nhấn chọn “Mới” và “Tải lên tệp”.

Sau đó nhấn chọn tệp trong thư mục của bạn và chọn “Open” để tải tệp lên.

Google Drive là gì, Google Drive, cách sử dụng Google Drive

Chia sẻ đến người bạn hoặc đến email của người khác: 

Bạn click chuột phải vào file hoặc Thư mục/ Chọn mục “Chia sẻ”/ Nhập “email, nội dung” và bấm chọn “Gửi” chia sẻ đến người mà bạn muốn gửi.

Google Drive là gì, Google Drive, cách sử dụng Google Drive

Chia sẻ file hoặc thư mục đã tải lên trên Drive: 

Vào file/ và nhấn chọn “Nhận liên kết có thể được chia sẻ” để sao chép link chia sẻ.

Google Drive là gì, Google Drive, cách sử dụng Google Drive
Google Drive là gì, Google Drive, cách sử dụng Google Drive

Một số lưu ý khi dùng Google Drive 

 • Người dùng được quyền nâng cấp dung lượng  15GB có sẵn của Google Drive với chi phí gói trả hàng tháng..
 • Đối với Google+Photos, hình ảnh bắt buộc phải nhỏ hơn 2048×2048 pixel và video phải ngắn hơn 15 phút.
 • Cần có kiến thức về công nghệ, tạo tài khoản và bảo mật tài khoản Google để đảm bảo an toàn bảo mật thông tin.
 • Giới hạn độ tuổi được sử dụng Google Drive là từ 13 tuổi trở lên.
 • Không được sử dụng Google Drive sai mục đích, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Nếu người dùng vi phạm, Google Drive có quyền cảnh cáo hoặc ngừng cung cấp dịch vụ.

Continue Reading

Đăng tin mua bán rao vặt miễn phí

 • Với hơn 10.000+ người dùng tin tưởng sử dụng
Advertisement
Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại cực đơn giản
Thủ thuật công nghệ44 phút ago

Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại cực đơn giản

Phim Secret Garden có hay không? Những lý do nên xem phim Secret Garden
Phim hay19 giờ ago

Phim Secret Garden có hay không? Những lý do nên xem phim Secret Garden

Whatsapp là gì? 5 bước tải WhatsApp Messenger trên máy tính đơn giản
Kinh nghiệm20 giờ ago

Whatsapp là gì? 5 bước tải WhatsApp Messenger trên máy tính đơn giản

Góc tâm sự buồn về chồng: Những câu nói của chồng khiến vợ dễ tổn thương
Thể loại khác21 giờ ago

Góc tâm sự buồn về chồng: Những câu nói của chồng khiến vợ dễ tổn thương

EURO 2021 tổ chức ở đâu? EURO 2021 chiếu trên kênh nào?
Tin Tức1 ngày ago

EURO 2021 tổ chức ở đâu? EURO 2021 chiếu trên kênh nào?

Lịch thi đấu Euro 2021 mới nhất theo giờ Việt Nam
Tin Tức1 ngày ago

Lịch thi đấu Euro 2021 mới nhất theo giờ Việt Nam

Giá Bitcoin hôm nay 3/4: Các đồng tiền ảo tiếp tục tăng giá
Giá bitcoin2 ngày ago

Giá Bitcoin hôm nay 3/4: Các đồng tiền ảo tiếp tục tăng giá

Giá Bitcoin hôm nay 2/4: Các đồng tiền ảo đồng loạt tăng giá
Giá bitcoin2 ngày ago

Giá Bitcoin hôm nay 2/4: Các đồng tiền ảo đồng loạt tăng giá

Giá Bitcoin hôm nay 1/4: Thị trường tiền ảo tăng giảm trái chiều
Giá bitcoin2 ngày ago

Giá Bitcoin hôm nay 1/4: Thị trường tiền ảo tăng giảm trái chiều

Giá Bitcoin hôm nay 31/3: Nhiều đồng tiền điện tử bị giảm giá
Giá bitcoin2 ngày ago

Giá Bitcoin hôm nay 31/3: Nhiều đồng tiền điện tử bị giảm giá

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 30/3: Vietlott Power 6/55 kỳ quay số 00559
Kết quả xổ số Vietlott2 ngày ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 30/3: Vietlott Power 6/55 kỳ quay số 00559

Giá Bitcoin hôm nay 30/3: Thị trường tiền ảo ngập tràn sắc xanh
Giá bitcoin2 ngày ago

Giá Bitcoin hôm nay 30/3: Thị trường tiền ảo ngập tràn sắc xanh

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 29/3: Xổ số Vietlott Max 3D của kỳ quay số 00292
Kết quả xổ số Vietlott2 ngày ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 29/3: Xổ số Vietlott Max 3D của kỳ quay số 00292

Giá Bitcoin hôm nay 29/3: Thị trường tiền ảo tăng giảm trái chiều
Giá bitcoin2 ngày ago

Giá Bitcoin hôm nay 29/3: Thị trường tiền ảo tăng giảm trái chiều

Giá Bitcoin hôm nay 28/3: Thị trường tiền ảo có dấu hiệu quay đầu
Giá bitcoin2 ngày ago

Giá Bitcoin hôm nay 28/3: Thị trường tiền ảo có dấu hiệu quay đầu

Giá Bitcoin hôm nay 27/3: Thị trường tiền ảo đồng loạt tăng giá
Giá bitcoin2 ngày ago

Giá Bitcoin hôm nay 27/3: Thị trường tiền ảo đồng loạt tăng giá

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 26/3: Vietlott Mega 6/45 kỳ quay số 00720
Giá bitcoin2 ngày ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 26/3: Vietlott Mega 6/45 kỳ quay số 00720

Giá Bitcoin hôm nay 25/3: Thị trường tiền ảo tiếp tục trên đà giảm giá
Giá bitcoin2 ngày ago

Giá Bitcoin hôm nay 25/3: Thị trường tiền ảo tiếp tục trên đà giảm giá

Giá Bitcoin hôm nay 23/3: Thị trường tiền ảo tiếp tục giảm giá
Giá bitcoin2 ngày ago

Giá Bitcoin hôm nay 23/3: Thị trường tiền ảo tiếp tục giảm giá

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 22/3: Xổ số Vietlott Max 3D của kỳ quay số 00289
Kết quả xổ số Vietlott2 ngày ago

Kết quả xổ số Vietlott hôm nay 22/3: Xổ số Vietlott Max 3D của kỳ quay số 00289

Những bộ phim 18 hay nhất lịch sử Trung Quốc hấp dẫn nhất mọi thời đại
Phim hay3 tháng ago

Những bộ phim 18 hay nhất lịch sử Trung Quốc hấp dẫn nhất mọi thời đại

Top 10 phim 18+ Nhật Bản hay nhất bạn không nên bỏ qua
Phim hay3 tháng ago

Top 10 phim 18+ Nhật Bản hay nhất bạn không nên bỏ qua

Top 10 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem
Phim hay3 tháng ago

Top 10 phim 18+ Hàn Quốc hay nhất bạn nên xem

Top 10 phim 18+ Mỹ xuất sắc bạn nên thưởng thức
Phim hay3 tháng ago

Top 10 phim 18+ Mỹ xuất sắc bạn nên thưởng thức

Hướng dẫn cách đăng nhập taphuan.csdl.edu.vn
Kinh nghiệm3 tháng ago

Hướng dẫn cách đăng nhập taphuan.csdl.edu.vn

Top 7 phim 18+ Châu Âu nhất định bạn không nên bỏ lỡ
Phim hay2 tháng ago

Top 7 phim 18+ Châu Âu nhất định bạn không nên bỏ lỡ

Ngày Đông chí năm 2021 là ngày nào? Cần lưu ý những gì?
Kinh nghiệm3 tháng ago

Ngày Đông chí năm 2021 là ngày nào? Cần lưu ý những gì?

Top 10 phim 18+ Thái Lan nghệ thuật và đáng xem nhất
Phim hay2 tháng ago

Top 10 phim 18+ Thái Lan nghệ thuật và đáng xem nhất

Câu chuyện về DJ nổi tiếng thế giới Alan Walker và siêu phẩm Faded
Nhân vật3 tháng ago

Câu chuyện về DJ nổi tiếng thế giới Alan Walker và siêu phẩm Faded

Những bộ phim Thái Lan hay nhất mọi thời đại
Phim hay3 tháng ago

Những bộ phim Thái Lan hay nhất mọi thời đại

Đăng tin mua bán rao vặt MIỄN PHÍ toàn quốc
Khuyến mãi3 tháng ago

Đăng tin mua bán rao vặt MIỄN PHÍ toàn quốc

Cách đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn nhanh nhất
Kinh nghiệm3 tháng ago

Cách đăng nhập thuedientu.gdt.gov.vn nhanh nhất

Đi tìm những bộ phim Netflix hay nhất mọi thời đại
Phim hay3 tháng ago

Đi tìm những bộ phim Netflix hay nhất mọi thời đại

1 lạng bằng bao nhiêu gram?
Hỏi - Đáp3 tháng ago

1 lạng bằng bao nhiêu gram?

True Beauty là gì? Vẻ Đẹp Đích Thực - Phim bộ truyền hình Hàn Quốc 2020
Phim hay3 tháng ago

True Beauty là gì? Vẻ Đẹp Đích Thực – Phim bộ truyền hình Hàn Quốc 2020

Vincenzo 2021: Giải mã bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao ngất ngưởng
Phim hay3 tháng ago

Vincenzo 2021: Giải mã bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao ngất ngưởng

Harry Potter và những sự thật khiến fan ruột cũng bất ngờ
Phim hay3 tháng ago

Harry Potter và những sự thật khiến fan ruột cũng bất ngờ

Cách sử dụng Fish Bowl để kiểm tra hiệu năng máy tính hiệu quả nhất 2021
Công nghệ - Điện tử3 tháng ago

Cách sử dụng Fish Bowl để kiểm tra hiệu năng máy tính hiệu quả nhất 2021

Lời bài hát Quan Tài Hư - Young Milo
Xem gì hôm nay2 tháng ago

Lời bài hát Quan Tài Hư – Young Milo

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Pikachu
Nhân vật3 tháng ago

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Pikachu

Advertisement
Advertisement

Bài viết mới